voucher

Lý do khiến các mảng đen nhanh xuất hiện trên nệm cao su thiên nhiên

Hiện này các dòng nệm cao su thiên nhiên trên thị trường đều có tính kháng khuẩn, kháng nấm mốc nhưng sau một khoảng thời gian sử dụng mồ hôi, bụi bẩn tích tự thì việc nệm xuất hiện các mảng màu đen là điều khó tránh khỏi. Nhưng có 5 lý do khiến những mảng đen trên nệm xuất hiện nhanh hơn.

1. Ảnh hưởng của nhiệt độ

Nhiều gia đình thích không gian phòng ngủ phải thật thoáng đãng cho nên rất hay kê nệm ở khu vực có ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào, Khi nệm tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời trong thời gian dài, nhiệt độ trực tiếp từ ánh nắng sẽ là xúc tác khiến nệm nhanh lão hóa và các mảng đen xuất hiện nhanh hơn. Hoặc nệm chịu tác động trực tiếp từ nhiệt độ cao như bàn ủi, máy sấy tóc… cũng là nguyên nhân khiến cho nệm bị đen nhanh hơn theo thời gian sử dụng.

2. Môi trường ẩm

Với đặc điểm thời tiết khí hậu nước ta nóng ẩm quanh năm, độ ẩm cao trong không khí kèm các tác nhân như bụi min, tóc, tế bào chết từ da sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển và sinh sôi trên bề mặt nệm từ đó gây ra hiện tượng nệm cao su bị đen

3. Vệ sinh nệm không đúng cách

Có nhiều gia đình tham khảo các phương pháp giặt nệm trên mạng nhưng thực hiện không đúng cách hoặc vệ sinh không kỹ khiến các chất tẩy còn lưu lại trên nệm và không loại bỏ hết các tác nhân gây ẩm mốc thấm sâu vào trong lõi nệm. Do đó khiến cho nệm dễ bị đen, nấm mốc và có mùi hôi khó chịu.

4. Dính các chất lỏng trên bề mặt

Trong suốt quá trình sử dụng nệm việc sơ ý làm đổ chất lỏng ra nệm là điều khó tránh khỏi. Mỗi loại đồ uống lại có thành phần khác nhau do đó sau khi làm đổ lên nệm nếu bạn không nhanh chóng xử lý thì các thành phần này có thể gây ra sự biến đổi bản chất thành phần cao su trên bề mặt nệm gây nấm mốc, ố vàng,..

 

Có rất nhiều phương pháp giúp khắc phục việc nệm bị đen như phương pháp sử dụng chất tẩy rửa có axit, nhưng những cách làm này không an toàn cho da và sức khỏe của gia đình. Cách tốt nhất để xử lý các mảng đen trên nệm là nhờ dịch vụ vệ sinh nệm để các chuyên gia trong ngành xử lý vấn đề này cho bạn một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập SĐT của Quý khách tại đây

    (*) Đây là hệ thống tự động. AOK sẽ gọi lại trong vòng 30s ngay sau khi quý khách nhập SĐT (Quý khách không phải mất cước phí gọi).

    //

    Nhập thông tin liên hệ tại đây