voucher

Lắp Wifi Siêu Nhanh Từ 180K – Tặng Modem 5G, miễn phí lắp

 

dịch vụ lắp wifi

Nếu bạn đang băn khoăn, trăn trở không biết nên chọn nhà mạng nào phù hợp để lắp wifi thì bài viết này là dành cho bạn.

Nói về dịch vụ lắp đặt wifi chúng ta ngay lập tức có thể điểm ngay 3 ông lớn trên thị trường hiện tại là FPT, Viettel Telecom và VNPT.  Những tranh luận về chất lượng đường truyền, giá thành, dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng… của 3 nhà mạng này đến nay vẫn chưa có hồi kết. Mỗi nhà mạng đều có những ưu – nhược điểm riêng, dưới đây là so sánh cơ bản giúp các bạn dễ dàng hơn trong lựa chọn nhà mạng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. 

I. Giá thành

Để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của dịch vụ lắp đặt wifi, 3 nhà mạng FPT – Viettel – VNPT đều cho ra nhiều gói cước khác nhau để nhắm vào từng phân khúc đối tượng khách hàng .Nhưng nhìn chung thì các gói cước của 3 nhà mạng cấp trên thị trường hiện nay để có mức giá chênh lệch nhau không quá nhiều chỉ khoảng 5 tới 15k/ tháng. Các thành phố lớn như Hà Nội & Tp. Hồ Chí Minh giá sẽ cao hơn 1 chút so với gói cước lắp đặt mạng wifi ở các tỉnh, cũng phần nhỏ là do tốc độ băng thông và ưu đãi đi kèm. Xem thông tin chi tiết về các gói cước của 3 nhà mạng dưới đây:

1. Các gói cước lắp wifi của FPT

Tên gói cước SUPER30 SUPER80 SUPER100 SUPER150
Băng thông (Download/Upload) 30Mbps 80Mbps 100Mbps 150Mbps
Giá 190.000Đ/Tháng 200.000Đ/Tháng 235.000Đ/Tháng 320.000Đ/Tháng

Ưu đãi đăng ký trả trước dành cho khách hàng đăng ký mới dịch vụ mạng FPT

 1. Trang bị miễn phí modem wifi
 2. Đóng trả trước cước 6 tháng tặng 1 tháng
 3. Đóng trả trước cước 12 tháng tặng 2 tháng

Tham khảo chi tiết dịch vụ lắp wifi FPT tại đây

2. Các gói cước lắp wifi của VNPT

Tên gói cước Home 1 Home 2 Home 3
Băng thông

(Download/Upload)

30Mbps 50Mbps 70Mbps
Giá 189.000Đ/Tháng 219.000Đ/Tháng 259.000Đ/Tháng

Ưu đãi đăng ký trả trước dành cho khách hàng đăng ký mới dịch vụ mạng VNPT

 1. Trang bị miễn phí modem wifi
 2. Đóng trả trước cước 6 tháng tặng 1 tháng
 3. Đóng trả trước cước 12 tháng tặng 2 tháng

Tham khảo chi tiết dịch vụ lắp wifi VNPT tại đây

3. Các gói cước lắp wifi của Viettel

Tên gói cước Net 1 Plus Net 2 Plus Net 4 Plus Net 4 Plus
Băng thông

(Download/Upload)

30Mbps 80Mbps 120Mbps 200Mbps
Giá 185.000Đ/Tháng 220.000Đ/Tháng 250.000Đ/Tháng 300.000Đ/Tháng

Ưu đãi đăng ký trả trước dành cho khách hàng đăng ký mới dịch vụ mạng VNPT

 1. Trang bị miễn phí modem wifi
 2. Đóng trả trước cước 6 tháng tặng 1 tháng
 3. Đóng trả trước cước 12 tháng tặng 2 tháng

Tham khảo chi tiết dịch vụ lắp wifi Viettel tại đây

II. Tốc độ và độ ổn định

Một vấn đề mà người sử dụng mạng nào cũng quan tâm đó là tốc độ mạng của nhà mạng nào là nhanh nhất.

Đa phần các nhà mạng hiện nay đều sử dụng công nghệ cáp quang FTTH với dây cáp bằng lõi thủy tinh giúp truyền tải dữ liệu nhanh hơn, ổn định hơn.

Việc xác định tốc độ và sự ổn định của nhà mạng nào là tốt nhất hiện nay là rất khó, bởi trải nghiệm của khách hàng là yếu tố quyết định đến chất lượng dịch vụ do đó các nhà mạng luôn tích cực đầu và cơ sở hạ tầng để nâng cao khả năng truyền tải nên tốc độ cáp quang của tất cả các nhà mạng hiện nay đều khá tốt, đồng đều nhau và một điều rất quan trọng nữa để đánh giá tốc độ của một nhà mạng còn phụ thuộc vào vị trí và cơ sở hạ tầng tại từng khu vực.

Ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh cơ sở hạ tầng của các nhà mạng ở đây đều được đầu tư mạnh, thường xuyên được bảo trì nâng cấp nên tốc độ mạng sẽ hầu như không có quá nhiều khác biệt. Đối với VNPT thì sẽ có lợi thế về cơ sở hạ tầng ở các tỉnh thành hơn do đây là tập đoàn có lịch sử lâu đời và nguồn lực đầu tư rất dồi dào nên ưu thế này chắc chắn vượt trội hơn Viettel và FPT.

Bởi vậy, nếu xác định lắp mạng wifi nào thì nên khảo sát thực tiễn cơ sở hạ tầng của nhà mạng đó ở khu vực bạn sinh sống và lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của bản thân.

III. Dịch vụ đi kèm

Để đáp ứng nhu cầu giải trí đang dạng của các gia đình cả 3 nhà mạng đều cung cấp gói truyền hình đi kèm với gói dịch vụ Internet nhằm mang đến sự thuận tiện tối đa trong quá trình lắp đặt, sử dụng và thanh toán cước và hơn hết giúp tiết kiệm chi phí, mang lại sự tối ưu so với việc chỉ đăng ký một trong hai dịch vụ.

Nhưng nói về truyền hình thì hiện tại VNPT và Viettel không đầu tư quá mạnh vào mảng này, bởi VNPT và Viettel không có định hướng sẽ phát triển mạnh về mảng truyền hình thay vào đó họ chỉ tập trung phát triển những mảng thế mạnh hiện tại. Ngược lại, FPT lại là nhà mạng phát triển dịch vụ truyền hình tốt nhất với gần 200 kênh truyền hình, chất lượng Full HD tới Ultra 4k, 10.000 bộ phim được cập nhật mới liên tục trong kho phim, có chế độ xem lại, giám sát trẻ em, lên youtube, hát karaoke… đa dạng về nội dung giải trí. Nếu bạn có nhu cũng có nhu cầu cao về việc sử dụng truyền hình thì FPT sẽ là lựa chọn vô cùng hợp lý.

IV. Chăm sóc khách hàng

Để có được thành công trong ngành dịch vụ thì khâu chăm sóc khách hàng được cả 3 nhà mạng rất quan tâm. 

Đối với VNPT thì khâu chăm sóc khách hàng tuy đã được phát triển hơn nhưng vẫn được đánh giá là kém hơn so với các đối thủ trên thị trường có thể là do công ty nhà nước nên VNPT có cách thức làm việc đặc thù hơn so với các nhà mạng khác

Viettel được đánh giá là nhà mạng có chất lượng chăm sóc khách hàng tốt, nhưng do có quá nhiều dịch vụ và hiện tại Viettel vân đang tập trung vào mảng dịch vụ di động nên khách hàng mảng cáp quang của Viettel chưa được chăm sóc chu đáo

Hiện nay, khách quan mà nói thì FPT đang được đánh giá cao nhất về mảng chăm sóc khách hàng. Khách hàng của FPT được nhân viên hỗ trợ cả ngoài giờ hành chính, tổng đài chăm sóc khách hàng của FPT hoạt động 24/7. Khách hàng khi gặp sự cố cũng được hỗ trợ rất nhanh, cam kết xử lý trong 4h kể từ khi tiếp nhận thông tin. Đây là lý do tại sao FPT lại được đánh giá cao về mảng chăm sóc khách hàng đến vậy.

V. Thời gian lắp đặt

Đối với nhà mạng VNPT & Viettel đa số khách hàng muốn đăng ký sử dụng phải tới các văn phòng giao dịch chi nhánh gần nhất để làm thủ tục hồ sơ, nên sẽ mất nhiều thời gian hơn để triển khai kỹ thuật đến lắp đặt.

Con đối với FPT thì khách hàng có thể đăng ký online sau đó nhân viên lắp đặt sẽ đến thi công và hỗ trợ thủ tục đăng ký nên thời gian lắp đặt được rút ngắn đáng kể.

 

Tổng kết:

Trên đây là một số thông tin so sánh về 3 nhà mạng lớn tại Việt Nam. Mỗi nhà mạng sẽ có điểm mạnh nhất định, khi VNPT đã có mặt từ lâu nên mạnh về cơ sở hạ tầng thì FPT có lợi thế về mảng hỗ trợ kỹ thuật và chăm sóc khách hàng, còn Viettel thì có mức giá rẻ hơn nhưng các tiêu chí này dường như không quá khác biệt giữa các nhà mạng. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ lựa chọn được nhà mạng là phù hợp. Khi đã có cho mình lựa chọn bạn có thể liên hệ qua các hotline của nhà mạng để nhận được sự tư vấn kỹ càng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

//

Nhập thông tin liên hệ tại đây  [telegram]