voucher

Cách đuổi ruồi ngay trong 30 phút bằng những nguyên liệu sẵn có

Ruồi là côn trùng có khả năng sinh sản và sinh trưởng thần tốc, chúng là một trong những trung gian mầm bệnh cực kỳ nguy hiểm như bệnh kiết lỵ, tiêu chảy, thương hàn, tả, giun sán. Ngoài ra, ruồi còn có thể gây nhiễm trùng mắt và một số bệnh ngoài da như mụn cóc, nấm, phong khi tiếp xúc trực tiếp ngoài da. Đó là lý do không ai muốn thấy sự xuất hiện của chúng trong nhà. Dưới đây AOK sẽ chỉ ra những phương pháp hiệu quả mà AOK đã đúc kết được để đuổi ruồi hiệu quả nhất.

1. Sử dụng tấm keo dính ruồi

Tấm keo dính ruồi cũng tương tự như keo dịch chuột, bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng tạp hóa hay các cửa hàng bán đồ diệt côn trùng hoặc mua trên các sản thương mại điện tử. Việc của bạn chỉ là mua tấm dịch ruồi về mở ra và đặt tại những vị trí ruồi thường xuyên xuất hiện như trong nhà như bếp ăn, thùng đựng rác. Khi thấy tấm keo đã đầy ruồi dính bẫy thì bạn hãy vứt đi và thay tấm khác vào. Bằng cách này bạn đã có thể diệt ruồi rất đơn giản.

2. Sả, bạc hà

Ruồi rất sợ mùi sả bởi vì trong sả có thành phần Citral và Geraniol khiến ruồi phải tránh xa. 

Bạn cần chuẩn bị tinh dầu sả hoặc bạc hà hòa với nửa chén nước nóng, sau đó cho vào bình xịt hoặc máy khuếch tán tinh dầu để tỏa hương khắp nhà.

Cách này không những đuổi ruồi hiệu quả mà còn giúp căn nhà của bạn gập trong mùi hương dễ chịu.

Hoặc có một cách khác đó là sử dụng bạc hà tươi hoặc khô đều có thể đuổi ruồi. Bạn treo bạc hà tại những nơi ra vào nhà hoặc cũng có thể cắt nhỏ lá bạc hà thả vào nước và đặt trên bàn hay gần cửa sổ. Thêm một chút húng quế để đạt hiệu quả cao hơn.

3. Túi nilon treo đầy nước

 

Nguyên nhân là do mắt ruồi có cấu tạo rất đặc biệt có thể đổi góc nhìn liên tục và từ nhiều hướng, khi treo một túi nước đầy ở cửa sổ hoặc cửa ra vào ánh sáng qua túi nước không đi theo đường thẳng mà gây ra hiện tượng khúc xạ ánh sáng khi ruồi nhìn vào, khiến chúng bẻ cong hướng đi theo hướng ánh sáng mà chúng nhìn được.

4. Hỗn hợp bột giặt và bột ớt

Bạn hòa trộn bột giặt và bột ớt với nhau, cho vào bình xịt và xịt ở không gian mà ruồi thường xuyên bay đến, ruồi sẽ nhanh chóng tránh xa vì bột ớt cay khiến ruồi không dám đến gần. 

5. Hạt tiêu đen

Ruồi vốn rất dị ứng với mùi nồng của hạt tiêu đen. Bạn trộn lòng đỏ trứng với đường và một muỗng hạt tiêu đen rồi đặt ở những nơi bạn thấy ruồi xuất hiện nhiều trong nhà để đuổi ruồi.

6. Diệt ruồi bằng giấm

Ruồi rất dễ bị thu hút với giấm bởi giấm có vị chua cho nên dùng giấm để diệt ruồi là vô cùng hiệu quả.

Bạn có thể hòa giấm với một ít xà phòng rửa chén cho vào một cái chai nhựa và xịt ở những góc có ruồi đậu, hoặc hòa một ít giấm với xà phòng chén nhỏ hoặc một cái chai trên miệng có cái phễu nhựa và để ở nơi có nhiều ruồi bay qua, một lúc sau chắc chắn ruồi sẽ bị mắc bẫy và chết chìm.

7. Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ

Để hạn chế việc ruồi sinh sôi, bạn cần giữ cho không gian sinh sống luôn sạch sẽ. Cụ thể, bạn cần dọn dẹp những thức ăn thừa, sau khi ăn nên rửa sạch chén bát, không để quá lâu vì ruồi sẽ đánh hơi và bay đến. 

Bên cạnh đó, bạn hãy sử dụng những thùng đựng rác có nắp đậy để không thu hút ruồi và cho những thức ăn, thực phẩm bảo quản kỹ lưỡng trong tủ lạnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập SĐT của Quý khách tại đây

    (*) Đây là hệ thống tự động. AOK sẽ gọi lại trong vòng 30s ngay sau khi quý khách nhập SĐT (Quý khách không phải mất cước phí gọi).

    //

    Nhập thông tin liên hệ tại đây