voucher

Cách đuổi muỗi trong 10 phút sử dụng những nguyên liệu sẵn có trong nhà

Muỗi là loài côn trùng rất nguy hiểm, chúng là vật trung gian truyền bệnh giữa người với người, hay giữa động vật và người. Các bệnh do muỗi truyền có thể gây tử vong cao gồm sốt xuất huyết, sốt rét, sốt vàng da… Đó là lý do mà không ai muốn loài sinh vật nguy hiểm này xuất hiện trong nhà. Dưới đây là một số cách hiệu quả an toàn tuyệt đối với sức khỏe để đuổi muỗi mà AOK đã đúc kết được

1. Giữ sạch môi trường sống

Thường xuyên dọn dẹp giữ vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, đổ các vật dụng chứa nước để tránh muỗi đẻ tại đó. Sử dụng vôi bột rắc ở cống rãnh là nơi muỗi sinh sản và cư trú để tiêu diệt ấu trùng muỗi (bọ gậy) là biện pháp hữu hiệu nhất giúp bạn đuổi muỗi.

Đối với những góc khuất, gầm giường bạn là nơi ẩn náu lý tưởng của muỗi do đó có thể dùng máy hút bụi bật công suất lớn nhất để hút muỗi vào túi lọc của máy.

2. Đuổi muỗi bằng tinh dầu hoặc trồng cây có công dụng đuổi muỗi

Bạn có thể mua một số loại tinh dầu của những loại cây có tác dụng đuổi muỗi như: tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu tràm, tinh dầu sả,… Sau đó, bôi lên người hoặc quần áo để muỗi không dám đến gần nhé.

Bạn cũng có thể sử dụng máy khuếch tán tinh dầu – “máy xông hơi” để khuếch tán tinh dầu khắp gian phòng tăng thêm hiệu quả của tinh dầu.

Sả, húng quế, bạc hà,… là những loại cây được coi là thiên địch của mỗi, hãy trồng những loại cây này trong nhà, sân vườn. Chúng có công dụng kép là vừa thân thiện với môi trường, vừa có thể làm thực phẩm và vừa giúp phòng chống và xua đuổi muỗi hiệu quả. 

3. Đuổi muỗi bằng nước rửa chén bát

Muỗi rất dễ bị thu hút bởi nước rửa chén, nên ta có thể dùng nước rửa chén để “dụ” muỗi ra khỏi nhà. Cho một ít nước rửa bát ra đĩa, sau đó đem để ở ngoài nhà muỗi sẽ tập trung ở khu vực có nước rửa chén không bay vào nhà nữa.

4. Diệt muỗi bằng vợt điện

Một cách diệt muỗi truyền thống cũng giống như dùng nhang muỗi là vợt muỗi, vợt muỗi có hình dáng như vợt tennis, bên trong có lưới điện giúp bạn diệt muỗi hiệu quả. Loại vợt điện này có thể sạc đi sạc lại và sử dụng nhiều lần, rất tiện dụng và an toàn.

5. Đuổi muỗi bằng tỏi

Tỏi là một loại gia vị có tác dụng xua đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả. Muỗi dường như rất “e ngại” mùi tinh dầu bốc ra từ tỏi. Ở những nơi có mùi tỏi, muỗi đều tránh rất xa.

Những cách đuổi muỗi bằng tỏi mà bạn có thể áp dụng:

– Ăn tỏi: Nếu bạn thường xuyên ăn tỏi, mùi tỏi sẽ thoát ra khỏi các lỗ chân lông. Tuy rằng mùi này rất nhẹ khiến cho bạn không cảm nhận bằng mũi được nhưng muỗi rất nhạy cảm và chắc chắn sẽ cảm nhận được mùi vị đáng sợ này.

– Bôi nước tỏi lên da: Nếu nhà có trẻ nhỏ mà bạn không muốn dùng hóa chất bôi lên cơ thể của trẻ, hãy dùng một chút nước tỏi thoa vào da của trẻ, muỗi sẽ không còn dám tấn công những đứa trẻ của bạn nữa.

– Đun sôi nước tỏi và dùng dung dịch này phun vào các góc nhà, chỗ muỗi thường trú ngụ. Đây là cách bạn giúp môi trường sống của mình không còn bóng muỗi vì chúng đã sớm “cao chạy xa bay”.

6. Tự chế bẫy bắt muỗi

Bẫy bắt muỗi này hoạt động theo nguyên lý: Men nở (hay baking soda) khi được trộn với nước đường sẽ sản xuất ra khí CO2. Muỗi định vị đối tượng đốt bằng lượng khí CO2 mà người hay con vật thở ra. Do đó, muỗi sẽ bị hút vào bẫy do lượng CO2 mà bẫy sản xuất ra, sau đó bị kẹt trong bẫy và không bay ra được.

Để làm bẫy này bạn cần chuẩn bị:

– 1 chai nhựa loại 1.5 lít.

– 50g đường nâu (nếu không có đường nâu có thể thay bằng đường cát).

– 5g men nở (hoặc baking soda, mua ở cửa hiệu bán đồ làm bánh).

– Nước ấm, giấy báo.

Đầu tiên, bạn cắt 1/3 chai nước ra , sau đó, cho 200 ml nước ấm và 50g đường vào khuấy đều cho tan. Tiếp theo, chờ cho nước nguội 1 chút, bạn cho 5g men nở hoặc baking soda vào, rồi úp phần miệng chai xuống và dán băng keo lại. Cuối cùng bọc giấy báo xung quanh chai và để trong góc tối để nhử muỗi 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập SĐT của Quý khách tại đây

    (*) Đây là hệ thống tự động. AOK sẽ gọi lại trong vòng 30s ngay sau khi quý khách nhập SĐT (Quý khách không phải mất cước phí gọi).

    //

    Nhập thông tin liên hệ tại đây