voucher

Cách đuổi kiến mất hút trong 30 phút bằng những nguyên liệu sẵn có trong nhà

Kiến là côn trùng có tính xã hội cao, có khả năng sống thành tập đoàn lớn có tới hàng triệu con. Những vết cắn của kiến thường sẽ gây đau nhức và khó chịu có một số loài kiến gây nguy hiểm đến sức khỏe thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em, nếu chẳng may bị chúng cắn, đặc biệt là kiến ba khoang đốt. Dưới đây là một số phương pháp đuổi kiến hiệu quả mà AOK đã đúc kết được

1. Phấn viết bảng

Khi bạn vẽ một đường phấn hoặc đổ một dòng bột phấn quanh khu vực kiến thường xuất hiện chúng sẽ không thể tìm thấy đường bởi trong bột phấn có chứa các chất có thể phá vỡ pheromone (các dấu hiệu mùi hương để đánh dấu đường đi hoặc giao tiếp) của kiến.

2. Giấm trắng

Giấm không chỉ phá hủy pheromone của loài kiến mà còn làm hỏng khứu giác của chúng.

Bạn chỉ cần xịt giấm loãng vào đường di chuyển của chúng, chúng sẽ bị tách biệt khỏi các dấu mùi hương và ngay lập tức những con kiến sẽ đi lung tung không có định hướng.

Để duy trì hiệu quả đuổi kiến bạn cần xịt lại hàng ngày vào khu vực kiến hay xuất hiện vì giấm loãng rất dễ bay hơi.

3. Tinh dầu chanh

Tinh dầu chanh, cam có tác dụng tương tự như giấm là phá hủy pheromone của loài kiến nhưng tinh dầu chanh có mùi dễ chịu hơn. Trộn một vài thìa nước cốt chanh với nước sau đó xịt vào những nơi bạn thấy kiến.

Bạn có thể đuổi kiến bằng cách cắt đôi quả chanh và chà xát vào những khu vực mà bạn muốn phòng tránh. Cách này sẽ tiết kiệm thời gian hơn việc liên tục phải xịt dung dịch.

4. Hạt tiêu đen

Rắc một ít tiêu đen lên nơi có kiến như đường đi của kiến, tổ kiến hoặc góc nhà mà bạn không muốn kiến xuất hiện và bạn sẽ nhanh chóng thấy sự biến mất của chúng..

5. Cây bạc hà

Cách thực hiện cũng tương tự như giấm và tinh dầu chanh, đó là pha loãng tinh dầu bạc hà với nước nhưng theo tỷ lệ cứ 10 giọt bạc hà với 200ml nước rồi xịt dung dịch này lên các khu vực chính như bậu cửa sổ, khung cửa nơi chúng thường qua lại hay xịt trực tiếp vào đàn kiến đang di chuyển.

Để tiết kiệm thời gian bạn có thể trồng loại cây này quanh nhà vừa giúp ngăn chặn kiến và các loại sâu bệnh khác.

6. Bột ngô

Bột ngô là một nguyên liệu rẻ nhưng mang lại hiệu quả diệt kiến rất tốt. Bột ngô là thực phẩm mà kiến không thể tiêu hóa được nhưng chúng lại rất thích ăn, điều đó sẽ giết chúng sau khi ăn bột ngô. Tuy nhiên chúng sẽ không chết ngay sau khi ăn mà phải mất một khoảng thời gian.

7. Tỏi

Tận dụng ngay một gia vị mà không một gia đình nào thiếu đó là tỏi. Chỉ cần bóc một vài tép tỏi tươi và đặt chúng ở gần nơi có kiến xuất hiện. Mùi tỏi sẽ khiến lũ kiến hoảng sợ và phải tránh xa ngôi nhà của bạn. Khi tép tỏi bị khô, bạn sẽ thay thế một tép tỏi mới để duy trì việc đuổi kiến lâu dài.

8. Nước rửa chén

Nước rửa chén không còn là chất tẩy rửa xa lạ gì với chúng ta, nước rửa chén có mặt trong mọi gia đình và công dụng của chúng rất đa năng. Chúng ta pha 1 phần nước rửa chén với 2 phần nước vào trong chai, lắc kỹ để dung dịch hòa tan hoàn toàn sau đó hãy xịt hỗn hợp lên kiến chúng sẽ bị ngạt, chúng ta dùng giẻ ướt lau sạch xác kiến và giữ chai xịt đó để dành cho lần sau.

9. Dầu hỏa

Dùng giẻ thấm dầu hỏa bôi vào khu vực góc nhà, ổ kiến và dọc đường đi của kiến sẽ khiến kiến không còn xuất hiện nữa.

10. Muối

Tuy không thể giết chết kiến nhưng muối cũng có công dụng xua đuổi kiến vô cùng hiệu quả. Pha muối với nước nóng rồi xịt dung dịch nước muối này vào nơi kiến bò qua, nơi chúng tụ tập. Muối mặn làm kích ứng da, chân, miệng của kiến. Từ đó, kiến sẽ phải bỏ ngôi nhà của bạn mà rời đi. Hoặc đơn giản hơn là rải muối ở thành cửa sổ, cửa ra vào hoặc những nơi có kiến đi qua để ngăn chặn sự xâm nhập của kiến.

11. Quế

Kiến thường kỵ với những thực phẩm có mùi nồng nên khi ta dùng tinh dầu quế hoặc bột quế ở khu vực có sự xuất hiện của chúng có thể xua đuổi chúng hiệu quả vừa làm cho nhà cửa thơm mát.

12. Cà phê

 Đổ bã cà phê hoặc nước cà phê vào tổ kiến hoặc những nơi có kiến xuất hiện sẽ là cách kiểm soát kiến nhanh và hiệu quả. Các chất trong cà phê khiến kiến khi ăn vào, bụng của chúng sẽ nở ra và chết tại chỗ

13. Nước

Bạn có thể ngăn chặn tình trạng này bằng cách đặt các chân bàn vào các thùng nhựa hoặc chậu, chén, tô đổ đầy nước. Khi kiến bò vào sẽ bị nước cản đường hoặc bị rơi vào nước và bị tiêu diệt

14. Thuốc diệt kiến chuyên dùng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc diệt kiến, nhưng để tìm ra loại nào an toàn mà hiệu quả khiến nhiều người phải đắn đo, suy nghĩ. Thế nên trong khi lựa chọn, cần lưu ý nguồn gốc sản phẩm, hạn sử dụng, mã sản phẩm, có hướng dẫn sử dụng và bao bì nguyên vẹn. Ngoài ra, người dùng phải thực hiện đúng hướng dẫn trên sản phẩm để đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường.

15. Bả kiến

Sử dụng bả, mồi nhử để diệt kiến là phương pháp được các trung tâm diệt côn trùng hiện nay sử dụng phổ biến. Thông thường họ sẽ trộn loại thức ăn với thuốc diệt kiến sau đó kiến ăn phải và tha về tổ sẽ làm lây chết cả tổ mà chúng ta không cần làm nhiều.

Một cách đuổi kiến hiệu quả nhất giữ vệ sinh nơi ở, thường xuyên dọn dẹp và giữ nhà cửa thoáng mát, thực phẩm sau khi sử dụng phải cất thật kỹ điều này sẽ không tạo điều kiện để kiến kiếm ăn và chúng sẽ không xuất hiện trong căn nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập SĐT của Quý khách tại đây

    (*) Đây là hệ thống tự động. AOK sẽ gọi lại trong vòng 30s ngay sau khi quý khách nhập SĐT (Quý khách không phải mất cước phí gọi).

    //

    Nhập thông tin liên hệ tại đây