voucher

Cách đuổi gián mất hút trong 30 phút bằng những vật liệu có sẵn trong nhà

Gián là một trong số côn trùng có sức sống và tốc độ sinh sản nhanh nhất, chúng ta đã từng nghe đâu đó rằng loài gián có thể sống sót sau 1 vụ nổ hạt nhân đó là minh chứng cho thấy sự dai dẳng của chúng.

Gián không chỉ  mang đến mùi hôi khó chịu với hình dạng ghê rợn mà còn là trung gian của một số mầm bệnh:

 – Gián mang các loại trứng giun đường ruột gây kích ứng da, khiến người tiếp xúc bị ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ.

– Gây bệnh hen suyễn.

– Trong gián có chứa vi khuẩn E.coli và Salmonella truyền nhiễm, có thể  gây ngộ độc thực phẩm và viêm dạ dày,  dịch tả, dịch hạch cho cả con người lẫn vật nuôi..

Đó là lý do không ai muốn chung sống với chung dưới một mái nhà cả. Dưới đây là những kinh nghiệm cũng cách đuổi gián và diệt dán mà AOK đã đúc kết được mang lại kết quả rất tốt chỉ bằng các nguyên liệu có sẵn trong nhà.

1. Cách diệt gián

Cách 1: Sử dụng hàn the

Cách đuổi gián bằng hàn the
Cách đuổi gián bằng hàn the

Hàn the là chất độc có thể giết chết gián ngay khi chúng vừa ăn phải

Bước 1:  Pha hàn the – mật ong – bột mì theo tỉ lệ 2:1:1, thêm nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt hoặc pha 2 phần hàn the + 1 phần đường + 2 giọt tinh dầu sau đó thêm một chút nước để tạo thành hỗn hợp sệt.

Bước 2:  Đổ hỗn hợp trên vào những cái chén nhỏ và để xung quanh nhà, nơi mà gián thường hay lui tới. Để gián ăn phải và chết sau đó.

Cách 2: Sử dụng bột gạo

Cách đuổi gián bằng bột gạo
Cách đuổi gián bằng bột gạo

Bạn hãy trộn một ít bột gạo, bột Ovaltine (hoặc đường) và xi măng trắng lại với nhau. Bạn đặt chén bột này và một chén nước vào góc tối. Khi gián ăn phải bột này và uống nước, xi măng sẽ đông cứng trong bụng khiến chúng chết do không tiêu hóa được.

Cách 3: Đuổi gián khỏi nhà với nước súc miệng

Cách đuổi gián bằng nước súc miệng
Cách đuổi gián bằng nước súc miệng

Bạn hãy xịt trực tiếp nước súc miệng lên gián, tổ gián. Tinh dầu bạc hà, thymol và eucalyptol trong nước súc miệng sẽ làm gián chết ngay.

Cách 4: Dùng bả diệt gián

Bả diệt gián mang lại hiệu quả diệt gián tối đa, hiệu quả 3 – 6 tháng sau một lần sử dụng. Chỉ cần đặt bả ở những nơi gián hay lui tới, khi gián ăn phải, chúng sẽ bị đầu độc chết.

Cách 5:  Mẹo đuổi gián với baking soda

Cách đuổi gián bằng baking soda
Cách đuổi gián bằng baking soda

Mẹo đuổi gián với baking soda rất đơn giản, bạn hãy rắc baking soda vào những nơi có gián, gián ăn phải baking soda sẽ chết ngay lập tức. Để tăng hiệu quả, bạn có thể trộn baking soda, bánh quy và nước với nhau và để ở nơi tối, hay có gián.

Cách 6: Dùng thuốc diệt gián

Dùng thuốc xịt gián xịt trực tiếp vào gián khi bạn thấy chúng hoặc xịt vào tổ và những nơi chúng thường đi qua. Bạn có thể mua những bình xịt diệt côn trùng hoặc bình diệt gián ở chợ hoặc siêu thị.

Cách 7: Cách diệt gián bằng bã cà phê

Cách đuổi gián bằng bã cà phê
Cách đuổi gián bằng bã cà phê

Sau khi pha cà phê, bạn hãy lấy phần bã cà phê vào một cái lọ nhỏ, đổ nước vào lọ, đặt lọ cà phê ở góc tối có gián. Những con gián sẽ chui vào lọ và chết trong đó.

2. Cách đuổi gián

Cách 1: Dùng hành tây, vỏ cam, chanh

Dùng vỏ chanh để đuổi gián
Dùng vỏ chanh để đuổi gián

Những con gián rất sợ mùi của hành tây mùi của cam, chanh hay dưa leo vì thế sử dụng hành tây, vỏ cam, lát chanh đặt ở những nơi gián hay xuất hiện, chẳng lâu sau bạn sẽ chẳng còn thấy gián nữa. Bên cạnh đó những nguyên liệu này cũng có tác dụng khử mùi hôi của gián rất hiệu quả.

Cách 2:  Cách đuổi bằng long não

Cách đuổi gián bằng long não
Cách đuổi gián bằng long não

Trộn long não dạng bột với tiêu đỏ đã được xay mịn theo tỉ lệ 1:1. Rắc hỗn hợp vào vách tường, kẹt cửa, khu vực ẩm thấp thường xuyên có gián xuất hiện. Gián nghe mùi long não sẽ không bén mảng đến nữa.

Cách 3: Đuổi gián bằng bột tỏi

Cách đuổi gián bằng tỏi
Cách đuổi gián bằng tỏi

Gián rất ghét mùi hăng, nồng của tỏi. Để gián không bén mảng vào nhà nữa, bạn có thể đặt bát nước tỏi hoặc rắc bột tỏi vào chỗ tối hoặc nơi gián hay lui tới. Mùi cay, ồng sẽ khiến gián bỏ đi.

Cách 4: Cách đuổi bằng dưa chuột

Cách đuổi gián bằng dưa chuột
Cách đuổi gián bằng dưa chuột

Gián cũng không ưa gì mùi dưa chuột, bạn chỉ cần cắt dưa chuột thành lát và đặt vào nơi có gián, mùi hương từ dưa chuột sẽ khiến gián tránh xa.

Cách 5: Đuổi gián bằng bạc hà

Cách đuổi gián bằng bạc hà
Cách đuổi gián bằng bạc hà

Một nghiên cứu cho thấy: Mùi hương của bạc hà có thể đuổi gián rất hiệu quả. Do đó, ở những nơi có gián hay xuất hiện, bạn có thể trồng cây bạc hà hoặc phun tinh dầu bạc hà để đuổi gián

Cách 6. Mẹo đuổi gián với lá nguyệt quế

Cách đuổi gián bằng lá nguyệt quế
Cách đuổi gián bằng lá nguyệt quế

Vo nhẹ lá nguyệt quế hoặc xay thành bột và đặt vào nơi nghi là có gián hay tổ gián. Mùi hương của lá nguyệt quế sẽ giúp đuổi gián đi, khử mùi gián và mang lại hương thơm cho nhà bạn.

Cách 7: Đuổi gián khỏi nhà với bột giặt, nước xả vải

Cách đuổi gián bằng bột giặt
Cách đuổi gián bằng bột giặt

Bạn hãy trộn bột giặt hoặc nước xả vải với đường, đặt hỗn hợp này ở nơi gián lui tới. Gián ăn phải sẽ chết ngay sau đó. Hoặc bạn có thể hòa tan bột giặt với nước, xịt trực tiếp lên tổ gián để diệt chúng.

Cách 8: Đuổi gián khỏi nhà với thuốc tẩy

Cách đuổi gián bằng nước giặt
Cách đuổi gián bằng nước giặt

Dùng thuốc tẩy mà bạn thường dùng để tẩy trắng quần áo,  hòa nước tẩy với nước và đổ trực tiếp xuống cống để ngăn gián làm tổ.

Cách 9: Mẹo đuổi gián với phèn chua

Cách đuổi gián bằng phèn chua
Cách đuổi gián bằng phèn chua

 

Bạn hãy ngâm phèn chua trong nước nóng cho phèn tan ra và dùng nước này để lau nhà. Khi nhà khô, phèn sẽ đóng lại các kẽ hở khiến gián không dám đến gần. Hoặc bạn có thể rắc phèn chua ở nơi để thức ăn và quần áo để đuổi gián.

Có một cách đuổi gián hiệu quả nhất đó chính là giữ cho môi trường sống sạch sẽ, quang đãng, thường xuyên lau chùi, dọn dẹp nhà cửa, đạy, cất thức ăn thừa,… Làm như vậy chúng ta sẽ triệt nguồn thức ăn cũng như môi trường sống lý tưởng của chúng, từ đó chúng sẽ không còn xuất hiện trong nhà bạn nữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập SĐT của Quý khách tại đây

    (*) Đây là hệ thống tự động. AOK sẽ gọi lại trong vòng 30s ngay sau khi quý khách nhập SĐT (Quý khách không phải mất cước phí gọi).

    //

    Nhập thông tin liên hệ tại đây